01:15 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội » Hội Phụ Nữ

Quỹ tình thương về với chị em phụ nữ xã Quỳnh Nghĩa

Thứ bảy - 17/09/2011 21:35
Quỹ tình thương về với chị em phụ nữ xã Quỳnh Nghĩa

Quỹ tình thương về với chị em phụ nữ xã Quỳnh Nghĩa

Chiều ngày 16/09/2011 hội LHPN xã nhà đã phối hợp với quỹ tình thương chi nhánh Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị triển khai hoạt động của quỹ tình thương tại hội trường UBND xã. Tham dự hội nghị về phía huyện có đ/c Hồ Thị Thúy Hằng – PCT hội PN huyện, Đ/c Lê Thị Hà - Thường vụ huyện hội, về phía xã có đ/c Phạm Hữu Doanh – Bí Thư Đảng Uỷ, đ/c Hồ Đình Xích - Chủ Tịch UBND xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể và BCH Hội PN xã Quỳnh Nghĩa.

         Được thành lập từ năm 1992, Quỹ tình thương (Tên gọi đầy đủ là “Tổ chức tài chính quy mô nhỏ trách nhiệm hữu hạn một thành viên”; tên giao dịch quốc tế: “TYM”) do Hội LHPN Việt Nam làm chủ sở hữu đến nay đã hoạt động trên địa bàn 10 tỉnh/Thành trong cả nước với 63.000 thành viên tham gia. Nhằm mục đích nâng cao chất luợng cuộc sống, cải thiện vị thế của của chị em phụ nữ ở nông thôn thông qua việc hỗ trợ tín dụng - tiết kiệm, quỹ đã tạo cơ hội cho rất nhiều chị em tham gia vào các hoạt động kinh tế, xã hội nâng cao vị thế của họ trong gia đình và cộng đồng.
TYM về hoạt động tại Nghệ An từ năm 1997 và tháng 3 năm 2011 TYM đã mở chi nhánh hoạt động tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Hiện nay trụ sở làm việc của TYM chi nhánh Quỳnh Lưu được đặt tại xã Sơn Hải. Sau 6 tháng hoạt động, đến nay quỹ đã về làm việc tại 3 địa bàn là Thị trấn Cầu Giát, Xã Quỳnh Long và xã Sơn Hải thu hút trên 1.200 thành viên tham gia vơí số tiền giải ngân cho chị em các xã vay lên tới con số 8 tỷ đồng. Quỳnh Nghĩa là xã thứ tư trong huyện và là xã đầu tiên thuộc vùng Bãi ngang được vinh dự đón quỹ tình thương về hoạt động. Việc quỹ tình thương về địa bàn là một tin vui cho chị em phụ nữ xã nhà, đáp ứng được nhu cầu của chị em về nguồn vốn để phục vụ kinh doanh sản xuất. Từ việc vay vốn chị em sẽ có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của xã hội.
Không những được vay vốn chị em còn nhận được sự hỗ trợ từ nguồn quỹ tương trợ khi bản thân hoặc người trong gia đình ốm đau, bệnh tật và không may qua đời. Ngoài ra bằng việc đóng góp của mình, các chị em khi tham gia có thể giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn hoặc gặp rủi ro trong cuộc sống thể hiện đạo lý cao đẹp “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” của nhân dân ta.
           Hy vọng rằng, quỹ tình thương khi được triển khai tại xã Quỳnh Nghĩa sẽ phát huy hiệu quả, giúp chị em phụ nữ xã nhà phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện vị thế của mình trong gia đình và xã hội.        


                                            

Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45218

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293065

Tỷ giá ngoại tệ