02:39 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội » Hội Phụ Nữ

Kỷ niệm 102 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1972 năm khởi nghĩa hai bà Trưng

Thứ sáu - 09/03/2012 07:11
Kỷ niệm 102 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1972 năm khởi nghĩa hai bà Trưng

Kỷ niệm 102 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1972 năm khởi nghĩa hai bà Trưng

Hoà chung với không khí sôi nổi của phụ nữ quốc tế, phụ nữ cả nước chào mừng ngày Quốc tế PN 8-3, sáng ngày 7-3-2012 tại nhà văn hoá xã nhà Hội LHPN đã tổ chức chương trình “Kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế PN 8-3 và 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng”. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu một chặng đường phấn đấu và trưởng thành của phong trào PN trong những năm qua, là dịp để ôn lại và phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước.
Năm 1910 đại hội PN Quốc tế  họp tại Co-Pen-Ha-Gen (Thủ đô nước Đan Mạch) quyết định lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày “Quốc tế PN”. Kể từ đó đến nay, ngày 8-3 trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó PN tiến bộ khắp năm châu tổ chức ngày 8-3 với những nội dung và hình thức phong phú không chỉ dừng lại ở quyền bình đẳng mà còn mở rộng thêm khái niệm mới “Phát triển”, “Giới”.
Ở nước ta ngày 8-3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng-Hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương bắc giành lại chủ quyền dân tộc.
Phát huy truyền thống của ngày quốc tế PN 8-3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng PN Quỳnh Lưu nói chung, PN xã nhà nói riêng đã kế tiếp truyền thống của các thế hệ làm nên những trang sử hào hùng, tổ chức vận động các tầng lớp PN tham gia mít tinh, biểu tình, đấu tranh đánh đổ thực dân phong kiến cùng với toàn dân vùng lên giành chính quyền về tay nhân dân. Trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc cùng với nhân dân xã nà PN đã dũng cảm bảo vệ hậu phương, vừa sản xuất vừa chiến đấu chi viện cho tiền tuyến  góp phần làm nên những chiến công oanh liệt. Thực hiện CNH-HĐH đất nước, phong trào PN ngày có những bước tiến mới: Hội được cũng cố về chính trị, tư tưởng, tổ chức tập trung cao độ chỉ đạo, động viên các tầng lớp PN hăng hái thi đua lao động sản xuất, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi con cái trưởng thành.
Với truyền thống của quê hương cũng như phong trào hội , dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và BCH Hội PN xã tin tưởng rằng hội PN xã nhà sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước xứng đáng PN Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển góp phần đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới của đất nước lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu PN toàn quốc lần thứ XI.
Với ý nghĩa to lớn của ngày quốc tế PN 8-3, vào sáng ngày 7-3 Hội LHPN xã nhà đã trọng thể tổ chức chương trình kỷ niệm và trong 2 ngày 7 và 8-3 tất cả 11 chi hội PN trên địa bàn toàn xã cũng đã tiến hành tổ chức chương trình kỷ niệm với rất nhiều hình thức như tọa đàm, mít tinh kèm theo đó là 1 loạt các hoạt động chào mừng đá bóng, kéo co diễn ra sôi nổi.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi kỷ niệm.Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phụ nữ, quốc tế
my boy - 23/03/2012 15:27
nội dung bài viết mang trầm vĩ mô quá, không sát với thực tế địa phương, nên dưa hình ảnh sát thực và nhiều hơn nữa. Cố gắng lên tác giả.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 260

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45362

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293209

Tỷ giá ngoại tệ