01:16 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội » Hội Phụ Nữ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHPN XÃ QUỲNH NGHĨA NHIỆM KỲ 2011 -2016

Thứ ba - 28/06/2011 22:17
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHPN XÃ QUỲNH NGHĨA  NHIỆM KỲ 2011 -2016

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHPN XÃ QUỲNH NGHĨA NHIỆM KỲ 2011 -2016

Trong không khí hân hoan phấn khởi của cả nước chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, đồng thời hướng tới chào mừng 81 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, vào sáng ngày 17/6/2011, tại nhà văn hóa xã, Hội LHPN long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2011 – 2016. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Hồ Thị Thúy Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, đ/c Phạm Hữu Doanh – Bí thư Đảng ủy, đ/c Hồ Đình Xích – HUV- Phó BT đảng ủy- Chủ tịch UBND, đại diện các tổ chức, ban ngành cấp xã, bí thư các chi bộ và trên 220 đại biểu tiêu biểu đại diện 1.200 hội viên về dự đại hội.

 

 Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Quỳnh Nghĩa nhiệm kỳ 2011 – 2016 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc định hướng cho cán bộ hội viên phụ nữ trong xã phát huy hơn nữa truyền thống và vai trò của phụ nữ trong thời đại mới. Phụ nữ xã Quỳnh Nghĩa “đoàn kết, chủ động, sáng tạo và phát triển”. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá phong trào phụ nữ trong nhiệm kỳ qua và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới; Bầu BCH Hội LHPN xã khóa mới và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, các đại biểu đã được nghe đ/c Hồ Thị Thứ - Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2006- 2011  trình bày dự thảo báo cáo chính trị của BCH. Đ/c Chủ tịch Hội đã nêu  rõ những kết quả mà Hội đã đạt được trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội đề ra trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ 2006 – 2011, Ban thường vụ hội đã triển khai tuyên truyền và tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, đăng ký, thực hiện nội dung của phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. 11/11 chi hội tổ chức đăng ký đến tận các hội viên. Nội dung phong trào thi đua đã được cụ thể hóa bằng các việc làm như: Giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, trong 5 năm đã suy tôn được 3 mô hình tiêu biểu như: Phong trào “ tương thân tương ái”, phong trào “phát triển kinh tế” và phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Hội cũng đã thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,phát động chuyên đề “làm theo” bằng hình thức “ống tiền tiết kiệm’, “hũ gạo tiết kiệm”. Qua 4 năm thực hiện đã thu được 13,6 triệu đồng giúp đỡ 16 gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Cuộc vận động “xây dựng mái ấm tình thương” cũng được cán bộ, hội viên hưởng ứng  nhiệt tình, hội đã ủng hộ được 4,4 triệu đồng chung tay cùng Hội LHPN huyện xây dựng các mái ấm ở huyện và gúp 3 chị trên địa bàn xây dựng nhà ở. Thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “nhân đạo từ thiện”, Hội cũng đã thường xuyên phát động, tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, hội viên nghèo, gia đình gặp khó khăn hoạn nạn; Hội đã ủng hộ nạn nhân chất độc gia cam, trẻ em nghèo vượt khó số tiền trị giá 6,96 triệu đồng Hội cũng vận động được 95% hội viên tham gia ủng hộ “quỹ vì người nghèo” do MTTQ phát động, vận động ủng hộ 16 gia đình có người bị nạn trên biển với số tiền 116 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội cũng thực hiện tốt phong trào “dân vận khéo”. BCH hội đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn các chi hội nâng cao sự hiểu biết về dân vận thu hút và tập hợp hội viên tham gia với nhiều hình thức như CLB không sinh con thứ 3, thành lập 11 tổ hòa giải ở 11 chi hội, giao nộp thuế quỹ và xây dựng các công trình phúc lợi địa phương đạt từ 98% trở lên. 6 nhiệm vụ của hội đề ra trong nhiệm kỳ vừa qua cũng được cán bộ, hội viên tham gia thực hiện tốt.

Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2006 – 2011 vừa qua, Hội LHPN xã nhà đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiêm vụ công tác hội, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2006-2011 đề ra. Các chi hội đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 6 nhiệm vụ công tác Hội; đặc biệt là đã huy động được sự vào cuộc của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã tham gia tích cực vào các phong trào, đóng góp một phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe đ/c Chủ tịch Hội nêu lên những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà hội cần phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, Hội sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ. Tổ chức thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, góp phần tích cực thực hiện tốt chương trình xây dựng xã Quỳnh Nghĩa đạt tiêu chí nông thôn mới, sớm trở thành Thị tứ  mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIX đã đề ra.

 Bên cạnh các mục tiêu, nhiệm vụ là các chỉ tiêu phấn đấu được BCH Hội nhiệm kỳ 2011- 2016 nêu ra trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ tới, Hội phấn đấu đạt Hội xuất sắc, 85% chi hội đạt xuất sắc;  100% hội viên đăng ký thi đua thực hiện phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phấn đấu đến năm 2016, 955 hội viên đạt 3 tiêu chuẩn, 4 chuẩn mực; phấn đấu xây dựng hoặc sữa chữa từ 1-2 mái ấm tình thương; 100% hội viên được bồi dưỡng kiến thức SKSS-KHHGĐ, phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống tệ nạn xã hội; 100% gia đình hội viên nghèo được giúp đỡ, phấn đấu hằng năm có từ 1-2 hộ thoát nghèo; 100% trẻ em dưới 5 tuổi và 100% bà mẹ được chăm sóc sức khỏe theo các chương trình, phấn đấu hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em xuống còn 14% vào năm 2016; vận động 100% đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ đăng ký thực hiện chính sách dân số. Hàng  năm có từ 4-5 chi hội không có người sinh con thứ 3 trở lên, giảm tỷ lệ sinh con lần 3 dưới 18%; phấn đấu không có trẻ em bỏ học ở các trường học. 100% trẻ từ 3-5 tuổi đến trường; 100% gia đình hội viên không có chồng vi phạm PL và các tệ nạn xã hội. Phấn đấu đến năm 2016 có 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa: hàng năm có từ 30-35% hội viên dạt hội viên nòng cốt: 100% chi hội xây dựng quỹ từ 11 triệu đồng trở lên, quỹ Hội xã đạt từ 15-20 triệu đồng; phấn đấu mỗi năm giới thiệu 1-2 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Hồ Thị Thúy Hằng – PCT Hội LHPN huyện và đ/c Phạm Hữu Doanh – Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả mà Hội đã làm được trong thời gian qua và đồng thời cũng mong muốn cán bộ, hội viên hội phụ nữ xã nhà sẽ ngày càng phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ của hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ chỉ tiêu KT-XH, QP-AN mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIX đã đề ra, đưa xã nhà ngày càng phát triển, mạnh giàu.

Đại hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi và thực sự dân chủ, để lại được dấu ấn tốt đẹp trong lòng tất cả các đại biểu về dự. Kết thúc buổi làm việc, Đại hội đã sáng suốt bầuchọn 15đ/c vào BCH khóa mới và BCH cũng đã tín nhiệm bầu BTV gồm 3 đ/c với các chức danh:

1. Hồ Thị Thứ - Chủ tịch Hội

2. Phạm Thị Loan - Phó Chủ tịch Hội

3. Tô Thị Mai - Ủy viên thường vụ Hội

       Qua quá trình thảo luận sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, dân chủ ,Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2011- 2016.

 Có thể khẳng định Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Quỳnh Nghĩa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng trong nhiệm kỳ tới toàn thể cán bộ, hội viên hội phụ nữ sẽ đoàn kết phấn đấu cùng nhau thực hiện thắng lợi Nghị quyết của hội đã đề ra.

Một số hình ảnh về đại hội

Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45223

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293070

Tỷ giá ngoại tệ