02:46 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Quỳnh Nghĩa » Đảng Ủy xã Quỳnh Nghĩa

UBNTTQ xã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2015

Thứ hai - 31/08/2015 07:38
UBNTTQ xã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2015

UBNTTQ xã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2015

Sáng ngày 30\08\2015, UBMTTQ xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Hồ Ngọc Hân- một hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nghĩa Phú – Xã Quỳnh Nghĩa.
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Anh Tuấn- Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu, ông Nguyễn Xuân Phúc - Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và xây dựng tổng hợp miền Trung, các đ\c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, trưởng các đoàn thể cấp xã, bí thư, thôn trưởng, các tổ chức chính trị xã hội trong thôn, cùng anh em họ hàng, láng giềng của gia đình anh Hồ Ngọc Hân.
Gia đình anh Hồ Ngọc Hân là một hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Vợ của anh Hân – Chị Hồ Thị Lý bị bệnh bại liệt, đau ốm liên tục không tự phục vụ được, bản thân anh Hân lại không được khỏe, một mình anh vừa phải làm nại nuôi các con ăn học vừa phải chăm sóc cho người vợ bệnh tật. Thu nhập từ nghề làm muối chẳng đáng là bao, lại thêm tiền thuốc thang cho vợ, tiền học của các con khiến cho cuộc sống gia đình anh đã chật vật lại càng thêm khó khăn. Ngôi nhà vợ chồng anh xây dựng từ lâu đã xuống cấp trầm trọng.
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc hỗ trợ nhà ở hộ nghèo đặc biệt khó khăn và chương trình công tác của Ban thường trực UBMTTQ xã năm 2015, qua triển khai khảo sát trên địa bàn toàn xã, UBMTTQ đã kịp thời lập tờ trình gửi lên UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu đề nghị hỗ trợ và đã nhận được sự quan tâm của Ban thường trực UBMTTQ huyện xét hỗ trợ cho gia đình anh Hồ Ngọc Hân.
Ngày hôm nay, tại buổi lễ bàn giao, đ\c Nguyễn Anh Tuấn đã thay mặt UBMTTQ huyện trao số tiền hỗ trợ 20.000.000đ cho gia đình anh Hồ Ngọc Hân. Ông Nguyễn Xuân Phúc- Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và xây dựng tổng hợp miền Trung – một công ty có nhiều hoạt động giúp đỡ người nghèo trong nhiều năm liền đã trao số tiền hỗ trợ 10.000.000đ trích từ quỹ phúc lợi của công ty và đóng góp của cán bộ, công nhân viên để giúp đỡ gia đình anh Hân. Ngoài ra, UBMTTQ xã cũng hỗ trợ  gia đình anh 2.000.000đ, Hội LHPN xã hỗ trợ 1.000.000đ, gia đình anh còn nhận được quà từ các tổ chức Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ, anh em họ hàng hỗ trợ trị giá 18.000.000đ, các tổ chức đoàn thể, xóm làng hỗ trợ ngày công trị giá 4.000.000đ.
Trong buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, anh Hồ Ngọc Hân đã không dấu nỗi niềm xúc động khi nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan doanh nghiệp và anh em chòm xóm, anh mong muốn sẽ có nhiều hộ nghèo như anh được giúp đỡ, hứa sẽ cùng gia đình nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế, cố gắng vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Thêm một căn nhà đại đoàn kết được bàn giao cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã là thêm một mái ấm nghĩa tình ấm áp sự sẽ chia và yêu thương của cộng đồng, xã hội. Căn nhà đại đoàn kết sẽ phần nào giúp gia đình anh Hồ Ngọc Hân vơi đi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, động viên gia đình anh tiếp tục phấn đấu vươn lên. Thấy được niềm vui trên khuôn mặt của anh Hồ Ngọc Hân ta mới thấy được giá trị to lớn từ sự sẽ chia tương thân tương ái của cộng đồng. Xã hội cần nhiều hơn nữa sự sẽ chia...!

Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45367

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293214

Tỷ giá ngoại tệ