02:31 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Quỳnh Nghĩa » Đảng Ủy xã Quỳnh Nghĩa

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập chi bộ đảng và trao huy hiệu Đảng đợt 3\2\2016

Thứ bảy - 02/04/2016 21:07
Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập chi bộ đảng và trao huy hiệu Đảng đợt 3\2\2016

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập chi bộ đảng và trao huy hiệu Đảng đợt 3\2\2016

Sáng ngày1\4\2016, Đảng bộ xã Quỳnh Nghĩa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên (1\4\1931-1\4\2016) và trao huy hiệu cho các đồng chí đảng viên 50, 30 tuổi Đảng đợt 3\2\2016.
Tham dự buổi lễ có đ\c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ\c Hồ Sỹ Hải - Ủy viên BTV; trưởng ban dân vận huyện cùng các đ\c trong các ban, ngành huyện ủy, UBND huyện. Tham dự buổi lễ còn có các đ\c trong BCH Đảng bộ, cán bộ UBND, bí thư, thôn trưởng, hiệu trưởng 3 trường học, trưởng trạm y tế xã cùng các đ\c cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Buổi lễ là dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân, từ đó giáo dục các thế hệ hiện tại và tương lai lòng tự hào dân tộc, tinh thần cách mạng của nhân dân để tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Ngày 01\04\1931, tại làng Phú Nghĩa Thượng đã diễn ra một sự kiện vô cùng quan trọng đó là ngày thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên. Chi bộ đảng ra đời trong cao trào cách mạng (1930-1931) là yêu cầu bức bách, có ý nghĩa to lớn mở ra một bước ngoặt cho phong trào chống đế quốc, phong kiến của nhân dân xã nhà.
Sau khi ra đời, chi bộ đã lãnh đạo các phong trào cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Số lượng đảng viên trong toàn chi bộ ngày được nâng lên, nhân dân tin tưởng vào Đảng, đứng dưới cờ búa liềm tích cực tham gia ủng hộ cách mạng. Ngày 16\8\1945 chi bộ đảng đã lãnh đạo nhân dân giành chính quyền thắng lợi. Quê hương bước sang kỷ nguyên mới, người dân được tự do, hưởng quyền độc lập. Sau khi lãnh đạo nhân dân giành được chính quyền, chi bộ còn non trẻ đứng trước rất nhiều khó khăn, một mặt phải lãnh đạo nhân dân củng cố xây dựng chính quyền, vừa đối phó với thù trong giặc ngoài, đặc biệt là giăc đói, giặc dốt. Nhưng chi bộ đã lãnh đạo nhân dân vượt qua những năm tháng gian lao.
Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ anh dũng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đảng tiếp tục lãnh đạo toàn dân tích cực kháng chiến, kiến quốc, xây dựng và bảo vệ thành công thành quả Cách mạng.
Trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ đã lãnh đạo địa phương phát triển kinh tế nhiều thành phần, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Quốc phòng, an ninh ngày càng được củng cố vững chắc, các tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh. Trải qua 85 năm, từ một chi bộ có 4 đ\c đảng viên đến nay đã trở thành một đảng bộ với số lượng đảng viên 308 đ\c. Đảng bộ được BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh đầu tiên và 20 năm được BCH Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu công nhận danh hiệu vững mạnh, nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ vững mạnh tiêu biểu.
Phát biểu tại buổi lễ, đ\c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ Quỳnh Nghĩa đã đạt được trong 85 năm qua, đồng thời mong muốn Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống trong những năm qua, tăng cường đoàn kết, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị Quyết đề ra, đưa xã nhà ngày càng phát triển.
Chi bộ đảng ra đời là bước phát triển tất yếu của lịch sử xã nhà, có vai trò quan trọng lãnh đạo nhân dân vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, thu được những thắng lợi to lớn. Đồng thời khẳng định truyền thống yêu nước, dũng cảm, kiên cường, cần cù, sáng tạo của nhân dân. Trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước, Đảng bộ Quỳnh Nghĩa tiếp tục lãnh đạo nhân dân thực hiện sự nghiệp cách mạng để viết tiếp những trang sử hào hùng của quê hương, giáo dục tinh thần cách mạng cho các thế hệ mai sau.
Cũng trong không khí trang nghiêm của buổi lễ , Đảng bộ đã tiến hành trao huy hiệu cho 4 đ\c 50 tuổi đảng và 4 đ\c 30 tuổi đảng.

Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293193

Tỷ giá ngoại tệ