02:04 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Trang nhất » Tin Tức » An ninh - Pháp luật

Xung kích giữ gìn an ninh trật tự

Thứ năm - 28/10/2010 14:29
Xung kích giữ gìn an ninh trật tự

Xung kích giữ gìn an ninh trật tự

Tội phạm hầu như không xảy ra. Điều đáng ghi nhận, Quỳnh Nghĩa hiện là khu du lịch biển nhạy cảm nhưng tuyệt đối không có tệ nạn ma túy và mại dâm.

Những chàng trai tài, những cô gái sắc của Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Lưu, Nghệ An luôn luôn đi đầu trên các lĩnh vực kinh tế xã hội. Trong đó công tác tham gia giữ gìn an ninh trật tự thì thanh niên nơi khác không dễ gì có được...

 

Có thể kể những đóng góp của thế hệ trẻ xã Quỳnh Nghĩa bằng việc đi đầu trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Như hàng năm đều chủ động phối hợp với Hội Nông dân và Trung tâm khuyến ngư mở 4 lớp tập huấn kỹ thuật.

 

Đã có nhiều thanh niên chưa lập gia đình "dám" đứng lên làm chủ cuộc sống của mình, bằng cách mạnh dạn đóng mới tàu thuyền có công suất cao, sắm mới ngư lưới cụ để vươn xa đánh bắt hải sản có giá trị kinh tế cao.

 

Có người còn kết hợp cả nghề đánh bắt hải với nghề chăn nuôi hươu sao, sản xuất muối sạch, hoặc làm đồ mộc dân dụng và mỹ nghệ. Đã có nhiều thanh niên làm giàu có thu nhập bình quân hàng năm từ 40 - 50 triệu đồng.

 

Có một nguyên nhân dẫn đến thành công của đoàn thanh niên là cấp ủy, chính quyền Quỳnh Nghĩa rất tin tưởng, hễ thanh niên đề xuất làm việc gì là "y duyệt". Bởi vậy phong trào của thanh niên Quỳnh Nghĩa đều mang dấu ấn xã hội cao.

 

Đó là những công trình của "Tháng Thanh niên", của "Hè tình nguyện", của "Phong trào đền ơn đáp nghĩa", của "Uống nước nhớ nguồn"... Đoàn đã huy động được hàng ngàn lượt thanh niên tham gia. Ngoài ra còn làm các công trình phúc lợi như: Vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, Khu du lịch bãi tắm... góp phần làm môi trường trong khu dân cư thêm xanh, sạch, đẹp.

 

Những công tác như vận động nhân dân ủng hộ cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo, ủng hộ đồng bào vùng bão lụt thì thanh niên khi nào cũng đi đầu.

 

Trong năm đã cùng Mặt trận Tổ quốc xã động viên các tổ chức cá nhân hảo tâm làm từ thiện thăm hỏi 8 gia đình đặc biệt khó khăn vơi bớt nỗi đau mất mát với số tiền hơn 50,8 triệu đồng.

 

Riêng đoàn tặng 15 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn mỗi sổ 300.000 đồng. Giúp đỡ hàng trăm ngày công sửa chữa nhà tình nghĩa, tổ chức chăm sóc các công trình tưởng niệm, khu di tích lịch sử, tổ chức lễ thắp nến tri ân...

 

Đặc biệt, thanh niên Quỳnh Nghĩa tích cực tham gia công tác giữ gìn AN-TT. Trong năm cùng Ban Công an, Ban tư pháp, Ban Văn hóa...tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, như: Luật Thanh niên, Luật Hôn nhân Gia đình, Luật trợ giúp pháp lý. Tổ chức tham gia các cuộc thi tìm hiểu Luật Cư trú, Luật Thủy sản.

 

Cùng với Công an xã tham gia cuộc thi tuyên truyền phòng chống ma túy với 1 tiểu phẩm đạt giải Nhì. Phối hợp với Ban Công an xây dựng mô hình phòng chống gây rối trật tự công cộng trong thanh thiếu niên.

 

Quản lý tốt số thanh niên chậm tiến. Điều dáng lưu ý là trong 1 tuần thanh niên các xóm sẽ cùng với lực lượng công an đi tuần tra ban đêm.

 

Chính vì thế mà an ninh trật tự ở Quỳnh Nghĩa rất ổn định. Tội phạm hầu như không xảy ra. Điều đáng ghi nhận, Quỳnh Nghĩa hiện là khu du lịch biển nhạy cảm nhưng tuyệt đối không có tệ nạn ma túy và mại dâm.

 

Theo Trần Hoài Ngọc/CANA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45305

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293152

Tỷ giá ngoại tệ