02:23 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Trang nhất » Tin Tức » An ninh - Pháp luật

Xã Quỳnh Nghĩa khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2014

Thứ bảy - 22/03/2014 08:16
Xã Quỳnh Nghĩa khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2014

Xã Quỳnh Nghĩa khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2014

Nhằm thực hiện mệnh lệnh số 693/ML-BCH của BCT Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu về việc thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2014, được sự cho phép của BTV Đảng ủy xã Quỳnh Nghĩa, sáng 18/03, UBND xã đã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2014.
Tham dự lễ khai mạc có đ/c: Thiếu tá Trần Hưng Nhân-Phó tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Quỳnh Lưu cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Đại diện 3 trường học, trạm y tế, cán bộ dân số, chủ nhiệm HTX, bí thứ, thôn trưởng 11 thôn và các đ/c lực lượng dân quân trên địa bàn toàn xã.
Huấn luyện chiến đấu là một hoạt động vô cùng quan trọng trong nhiệm vụ chính trị của địa phương nhằm nâng cao vai trò của lực lượng dân quân cũng như của toàn dân trong việc đảm bảo phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn dân cư.
Đây là một hoạt động được diễn ra thường xuyên, liên tục kết hợp giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang trên cơ sở quán triệt đường lối chính sách quốc phòng của Đảng và NQ TW về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong trong hình mới, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, rèn luyện cho lực lượng dân quân sát gần với thực tế chiến đấu, biết sử dụng thành thạo vũ khí hiện có và các loại vũ khí trang bị mới.
Đợt huấn luyện quân sự được tiến hành theo phương châm: “Cơ bản- thiết thực- vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo từng nhiệm vụ, sát với đối tượng, tình hình thực tế chiến đấu và yêu cầu nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới của địa phương.
Trong năm 2013, xã Quỳnh Nghĩa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ AN-QP, trong đó việc tổ chức huấn luyện quân sự hoàn thành kế hoạch, tăng cường hiệu quả chiến đấu an toàn, công tác AN-QP ở địa phương được nâng cao được các cấp ghi nhận và được tỉnh khen thưởng, tổ chức bắn đạn thật ở bãi huấn luyện đạt loại giỏi, quá trình huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị, cơ sở vật chất và các phương tiện có liên quan.
Những kết quả đạt được về QN-QP nói chung và huấn luyện nói riêng của năm 2013 đã đánh dấu bước phát triển của xã nhà và là tiền đề để năm 2014 tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao giữ vững danh hiệu quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo AN-QP của địa phương.

Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 231

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45333

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293180

Tỷ giá ngoại tệ