01:15 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Trang nhất » Tin Tức » An ninh - Pháp luật

Điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh biển đảo

Thứ sáu - 10/10/2014 10:38
Điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh biển đảo

Điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh biển đảo

Phát huy tinh thần “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, những năm gần đây, Hội người cao tuổi Quỳnh Lưu luôn tích cực vận động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân tham gia công tác bảo vệ an ninh chủ quyền, biển đảo quê hương. Một trong những tấm gương điển hình đó có ông Trương Đắc Suê - ở thôn 6, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu.

Ông Trương Đắc Suê sinh ra và lớn lên ở xã ven biển Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu. Năm 1949, ông xung phong đi bộ đội, năm 1956 ông được cử làm Chính trị viên phó ở huyện đội Quỳnh Lưu và sau đó luân chuyển công tác ở các huyện như Diễn Châu, Quỳ Châu... Trải qua nhiều năm công tác ở các huyện miền núi và ven biển, năm 1986, ông Trương Đắc Suê nghỉ hưu và trở về quê nhà sinh sống. Ông lại tiếp tục tham gia sinh hoạt ở các hội địa phương và đặc biệt là ông luôn phối hợp cùng với đồn Biên phòng Quỳnh Thuận để xây dựng “Tổ liên gia an toàn” ở từng cụm dân cư. Ông Trương Đắc Suê tâm sự thêm:“Truyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ Bộ đội Biên phòng, hải đảo rồi mình cũng ủng hộ, gương mẫu, đi họp dân ở dưới miền biển, lễ cúng tâm linh cho họ cũng truyên tuyền về biển hải đảo chứ đừng có đi quá sang bên nớ dùng mìn để nó bắt bớ, đánh đập mình, mình đánh trong phạm vi biên giới hải đảo của mình chứ đừng ra quá.”

Năm 2011, thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng về phong trào “Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, vùng biển”. Từ đó đến nay, ông Trương Đắc Suê lại càng tích cực hơn trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên cũng như địa phương về quốc phòng, anh ninh, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ biên giới, hải đảo quốc gia. Là người cao tuổi và cũng có nhiều kinh nghiệm trong thời gian công tác nên ông Suê luôn xác định việc bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo là trách nhiệm lớn của mình. Là một chi hội trưởng người cao tuổi nên ông luôn nêu gương để các thế hệ trẻ noi theo, đặc biệt là những ngư dân đang trực tiếp tham gia khai thác trên biển. Ngoài ra, ông Suê còn đi đầu trong việc đóng góp các loại các loại quỹ như góp đá xây dựng Trường Sa, Quỹ hỗ trợ ngư dân… Vì vậy ông cũng kêu gọi con cháu và nhân dân địa phương cùng tham gia góp sức cùng cả nước để bảo vệ biên cương, hải đảo. Bà Nguyễn Thị Nhâm – Chủ tịch Hội NCT huyện Quỳnh Lưu nhận xét:“Bác rất tích cực tạo mối quan hệ giữa Hội NCT với đồn Biên phòng 148 ở Quỳnh Thuận để tạo nên hoạt động của hội trong việc tham gia giữ gìn và bảo vệ biên cương, hải đạo đồng thời bác có một quan hệ đối với các chủ thuyền mà nhất là những thuyền có NCT tham gia, những NCT mà có con, cháu tham gia trực tiếp đánh bắt hải sản để có trách nhiệm trong việc giáo dục con cháu.”

                      Ông Trương Đắc Suê thôn 6 xã Quỳnh Nghĩa

Với những việc làm tích cực của ông Trương Đắc Suê nhiều năm qua trong phong trào giữ gìn an ninh biển, đảo. Ông luôn được nhân dân kính trọng, chính quyền địa phương, cấp Hội người cao tuổi tặng giấy khen và đặc biệt, trong năm 2013 ông còn được đi dự Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển đảo do Hội hội người cao tuổi Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức./.

Tác giả bài viết: Thúy Nga

Nguồn tin: TT-TH Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45216

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2293063

Tỷ giá ngoại tệ