15:27 +07 Thứ hai, 08/03/2021

Trang nhất » Tin Tức » Quỳnh Nghĩa » UBND xã Quỳnh Nghĩa

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trao tặng bò cho gia đình trẻ mồ côi tại thôn Nghĩa Phú

Chủ nhật - 30/07/2017 22:48
Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trao tặng bò cho gia đình trẻ mồ côi tại thôn Nghĩa Phú

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trao tặng bò cho gia đình trẻ mồ côi tại thôn Nghĩa Phú

Chương trình trao tặng bò là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thực hiện hiệu quả trong những năm qua. Chương trình thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” góp phần chia sẽ khó khăn, giúp đỡ các gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.
Trong năm 2015, Hội bảo trợ đã tiến hành trao tặng 2 con bò cho 2 gia đình có người khuyết tật tại thôn 3 và thôn 5 theo chương trình 50\50. Năm 2016, Hội tiếp tục làm trao tặng 3 con bò cho 3 gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo tại thôn 1, thôn 6, và thôn Nghĩa Bắc. Năm 2017 này, Hội lại tiếp tục thực hiện theo chương trình 50\50 trao tặng  bò cho gia đình chị Hồ Thị Hoa thuộc diện hộ nghèo có trẻ mồ côi tại thôn Nghĩa Phú với số tiền 8 triệu đồng.

 Đây là việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức, đoàn thể và cộng đồng đối với người khuyết tật trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giúp các gia đình cải thiện cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.
Gia đình chị Hoa vô cùng phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp các ngành, hứa sẽ chăm sóc chu đáo, thực hiện đúng quy định chăn nuôi, sử dụng lợi nhuận đúng mục đích như trong bản cảm kết. 

Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2664868

Tỷ giá ngoại tệ

1