08:40 +07 Chủ nhật, 29/11/2020

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Rao vat Nghe An
qc trai

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Xã hội

Trao tặng bò cho gia đình nghèo – Một hoạt động ý nghĩa của Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi

Thứ hai - 15/08/2016 17:45
Trao tặng bò cho gia đình nghèo – Một hoạt động ý nghĩa của Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi

Trao tặng bò cho gia đình nghèo – Một hoạt động ý nghĩa của Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi

Với đạo lý “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, “Cho cần câu hơn xâu cá”, trong những năm qua, thực hiện hướng dẫn của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi cấp trên, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Quỳnh Nghĩa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẽ khó khăn, giúp đỡ các gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.
Một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được Hội thực hiện hiệu quả đó là chương trình trao tặng bò. Trong năm 2015, Hội bảo trợ đã tiến hành trao tặng 2 con bò cho 2 gia đình có người khuyết tật tại thôn 3 và thôn 5 theo chương trình 50\50. Chương trình thực sự đã mang lại hiệu quả thiết thực. Chỉ sau hơn 10 tháng, 2 gia đình đã bán lại được 22,5 triệu đồng. Hiện nay 2 gia đình đã nuôi 2 con khác theo vốn ban đầu.
Năm 2016, thực hiện kế hoạch năm của Hội, chiều ngày 12\08\2016, Hội tiếp tục làm lễ trao tặng 3 con bò cho 3 gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo là: bà Trần Thị Quý thôn 1, bà Hồ Thị Phượng thôn 6, ông Nguyễn Văn Thanh thôn Nghĩa Bắc theo chương trình 50\50 với tổng số tiền 24 triệu đồng. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ từ Hội bảo trợ huyện, Hội bảo trợ xã đã vận động nguồn hỗ trợ từ công ty cổ phần xây dựng Bắc Miền Trung do ông Nguyễn Xuân Phúc làm tổng giám đốc và trích một phần kinh phí của Hội để hỗ trợ. Đây là việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các  tổ chức, đoàn thể và cộng đồng đối với người khuyết tật trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, giúp các gia đình cải thiện cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp Hội, của Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội và của cộng đồng, các gia đình được trao tặng bò sẽ chăm sóc chu đáo, thực hiện đúng quy định chăn nuôi, sử dụng lợi nhuận đúng mục đích như trong bản cảm kết. Cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm với tâm lòng nhân ái sẽ tiếp tục chung tay hỗ trợ chương trình tạo điều kiện để người khuyết tật và trẻ mồ côi giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Phạm Mai Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin Quan Tâm

  Thống kê truy cập

  Đang truy cậpĐang truy cập : 6


  Hôm nayHôm nay : 133

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10958

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2621536

  Tỷ giá ngoại tệ

  1