17:18 +07 Thứ hai, 08/03/2021

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Rao vat Nghe An
qc trai

Trang nhất » Tin Tức » An ninh - Pháp luật

Quỳnh Nghĩa hiệu quả từ mô hình hòm thư tố giác tội phạm

Thứ sáu - 01/01/2021 09:22
Quỳnh Nghĩa hiệu quả từ mô hình hòm thư tố giác tội phạm

Quỳnh Nghĩa hiệu quả từ mô hình hòm thư tố giác tội phạm

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Quỳnh Nghĩa. Trong đó, một trong những mô hình phát huy có hiệu quả, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ là hòm thư tố giác tội phạm.


Qua hơn 3 tháng triển khai hòm thư tố giác tội phạm và niêm yết số điện thoại của Ban Công an xã, Công an xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu đã nhận được nhiều đơn thư tố giác tội phạm từ người dân, góp phần không nhỏ trong việc phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn xã.
 
 
 
 

Hòm thư tố giác tội phạm và niêm yết số điện thoại của Ban Công an xã tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quỳnh Nghĩa
Với gần 15 hòm thư tố giác tội phạm được lắp đặt tại các địa điểm trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, nhà văn hóa các thôn, các điểm khu vực bãi tắm, khu dân cư chất lượng cao từ ngày 31/8/2020 đến nay đã phát huy nhiều hiệu quả tích cực. Người dân đã tự giác cập nhật thông tin viết vào giấy bỏ vào hòm thư và liên lạc cung cấp thông tin về tội phạm qua số điện thoại của lực lượng Công an được dán bên ngoài hòm thư để tố giác tội phạm. Thông qua thông tin của người dân gửi từ hòm thư tố giác tội phạm, Công an xã đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động toàn bộ lực lượng Công an phối hợp cùng với các ban ngành, đoàn thể đã phát hiện, bắt giữ 13 vụ gồm 19 đối tượng, cụ thể: 04 vụ gồm 04 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 1,2g ma túy tổng hợp và heroine; 02 vụ gồm 02 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều dụng cụ tự chế để sử dụng ma túy; 01 vụ gồm 01 đối tượng về hành vi vận chuyển hàng cấm, thu giữ 6,7kg Pháo nổ; 02 vụ gồm 08 đối tượng về hành vi đánh bạc, thu giữ số tiền hơn 3.000.000đ; 02 vụ gồm 02 đối tượng về hành vi sử dụng các vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, thu giữ 01 khẩu súng hơi cồn tự chế và 01 chiếc roi điện; 01 vụ gồm 01 đối tượng về hành vi tàng trữ xuất phẩm in không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp; 01 vụ gồm 01 đối tượng về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác, thu giữ tài sản bị thiệt hại gần 30 triệu đồng. Các đối tượng và tang vật liên quan được Công an xã củng cố hồ sơ, điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, thông qua các nguồn tin của người dân từ hòm thư tố giác tội phạm, Công an xã đã phối hợp với các ban ngành tổ chức triệu tập, gọi hỏi xét nghiệm xác định tình trạng nghiện ma túy đối với một số trường hợp trên địa bàn xã, kết quả có 03 trường hợp dương tính với chất ma túy đá. Công an xã đã tham mưu UBND xã ra quyết định áp dụng biện pháp cai nghiện tại gia đình, cộng đồng đối với 03 trường hợp và đưa người bị áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc đối với 01 trường hợp tại trung tâm cai nghiện bắt buộc. 
Nhờ sự phối hợp vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể và người dân, Công an xã đã bước đầu kiểm soát được tình hình liên quan đến ANTT trên địa bàn, không để xảy ra các ổ nhóm, tụ điểm phức tạp, hoạt động phạm tội có tổ chức, kiểm soát tệ nạn ma túy xâm nhập vào địa bàn. 
Công an xã phối hợp các ban ngành tổ chức lắp đặt Hòm thư tố giác tội phạm  tại nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã
 
Từ khi có chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân xã nhà luôn quan tâm, tin tưởng và ủng hộ lực lượng Công an xã, bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần rất lớn trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. 
Để làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đẩy lùi các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân xã nhà dcần đồng hành cùng với lực lượng Công an tham gia tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà./. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Ngân - P trưởng công an xã

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 191

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2410

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2664906

Tỷ giá ngoại tệ

1