16:16 +07 Thứ hai, 08/03/2021

Đăng Nhập

Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp

Tạm được

Bình thường

Nên nâng cấp

Rao vat Nghe An
qc trai

Trang nhất » Tin Tức » An ninh - Pháp luật

Hội nghị tổng kết ngành Quốc phòng, An ninh, văn hóa năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ bảy - 09/12/2017 11:01
Hội nghị tổng kết ngành Quốc phòng, An ninh, văn hóa năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Hội nghị tổng kết ngành Quốc phòng, An ninh, văn hóa năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng toàn dân lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân.
Sáng hôm nay, 08/12/2017 được sự thống nhất của ngành Quân  sự, Công an và Văn hóa thông tin -TDTT Huyện nhà, với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ  Đảng ủy, UBND tổ chức hội nghị tổng kết ngành Quốc phòng, An ninh, văn hóa năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội nghị có
Trung tá Nguyễn Trung Thông – Phó chỉ huy, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Đ\c Nguyễn Văn Giang – Phó phòng VHTT-TDTT; thiếu tá Hồ Văn Đương Phó Trưởng đồn công an Bãi Ngang và các đồng chí cùng đi trong đoàn cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, TT HĐND, UBND, TT UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư, thôn trưởng, bí thư, hiệu trưởng các nhà trường, chủ nhiệm các hợp tác xã, trạm trưởng y tế, cán bộ chiến sĩ ngành quân sự, công an, trưởng các hội xã hội, xã hội nghề nghiệp các cá nhân tiêu biểu các ngành, đại diện gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các bản báo cáo của 3 ngành Quân sự, an ninh và văn hóa về kết quả đạt được trong năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng thời nghe các ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị.
          Năm 2017 là năm thứ 3 thực hiện Nghị Quyết đại hội Đảng bộ khóa 30 nhiệm kỳ 2015-2020, đã có Nghị Quyết, giải pháp phù hợp cho sự phát triển kinh tế xã hội xã nhà. Các lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, an ninh, được củng cố tăng cường, văn hóa xã hội được phát huy. Đảng bộ và nhân dân đồng thuận nhất trí cao. Toàn dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Bên cạnh đó, phong trào của địa phương cũng gặp không ít khó khăn: tình hình an ninh trên biển, tôn giáo có nhiều diễn biến phức tạp, hạn hán kéo dài, bão tố liên tục, úng lụt xẩy ra triền miên trong năm làm giảm năng suất các loại cây trồng, tài chính gặp nhiều khó khăn, tệ nạn xã hội bài bạc, số đề vẫn có nhiều tiềm ẩn. Nhưng dưới sự lãnh đạo sát sao, tập trung của cấp Ủy Đảng, chỉ đạo kiên quyết của chính quyền, phối kết hợp của các tổ chức trong hệ thống chính trị, đặc biệt có sự hỗ trợ của các ban ngành chuyên môn cấp trên. Ngành  Quốc Phòng- An ninh – Văn hóa xã nhà thu được nhiều kết quả.
        Trên lĩnh vực Quân sự, đã xây dựng lực lượng đảm bảo về con số và chất lượng theo quy định, hệ thống tổ chức được kiện toàn. Các hoạt động phòng chống cháy rừng, phòng chống bão lụt thường xuyên. Công tác huấn luyện và các nhiệm vụ được giao hoàn thành, đặc biệt tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 đạt loại giỏi, giao quân đạt chỉ tiêu. Năm 2017 ngành Quân sự đạt quyết thắng.
Được sự nhất trí của cấp ủy Đảng, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân cán bộ đảng viên, địa phương đã làm hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang các cuộc kháng chiến.
Ngành An ninh được giữ vững, số lượng được củng cố kiện toàn, chất lượng từng bước nâng cao. Tổ chức triển khai các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc có nhiều đổi mới, đã xây dựng được mô hình điển hình tiên tiến tự quản về an ninh trật tự thôn Nghĩa Phú. Giải quyết các vụ việc cơ bản dứt điểm, làm ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Ngành công an năm 2017 đạt tiên tiến.         
          Văn hóa xã hội vươn lên trên các lĩnh vực. Văn hóa thông tin, phong trào văn nghệ quần chúng, phong trào TDTT, cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được tăng cường. Giữ vững 100% làng văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa tăng đạt 92%,  Kết quả ngành văn hóa  năm 2017 được trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
        Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Trung Thông – Phó chỉ huy; tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện ghi nhận và biểu dương kết quả mà các ngành của địa phương đã đạt được trong năm đồng thời mong muốn trong năm tới các ngành cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.
Tại hội nghị, UBND xã cũng đã tiến hành trao tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và các gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm.
       

Tác giả bài viết: Phạm Thị Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2384

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2664880

Tỷ giá ngoại tệ

1